Hoàn thiện tổ chức và hoạt động của Bộ, cơ quan ngang Bộ trong quá trình cải cách hành chính ở Việt Nam hiện nay - Đặng Xuân Phương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2011)
Sách trình bày nghiên cứu về lý luận và thực tiễn về tổ chức và hoạt động của các Bộ, cơ quan ngang Bộ có tham khảo kinh nghiệm cải cách hành chính của một số nước trên thế giới; đề xuất phương hướng và giải pháp cho việc hoàn thiện tổ chức và hoạt động của Bộ, cơ quan ngang Bộ ở Việt Nam trong cải cách hành chính.