Đổi mới hoàn thiện Bộ máy nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân ở Việt Nam hiện nay - Lê Minh Thông (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách giới thiệu khái quát về quá trình đổi mới bộ máy nhà nước trong lịch sử lập hiến Việt Nam; thực trạng bộ máy nhà nước ở Việt Nam từ 1992 đến nay, phương hướng hoàn thiện mô hình Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.