Một số vấn đề về phân công, phối hợp và kiểm soát quyền lực trong xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Trần Ngọc Đường (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách viết về cơ sở lý luận phân công, phối hợp và kiểm soát quyền lực trong các kiểu nhà nước; phân công phối hợp và kiểm soát quyền lực nhà nước ở Việt Nam qua các thời kỳ hiến pháp năm 1959 đến Hiến pháp 1992 sửa đổi bổ sung năm 2001.