Hồ Chí Minh vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác - Lê nin về xây dựng nhà nước pháp quyền - Phạm Ngọc Dũng; Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách trình bày quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lênin về nhà nước pháp quyền, đồng thời nêu sự vận dụng sáng tạo và phát triển Chủ nghĩa Mác - Lênin của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Việt Nam.