Nhà nước và trách nhiệm của Nhà nước - Nguyễn Đăng Dung (Nhà xuất bản Tư pháp, 2006)
Sách nêu khái niệm về nhà nước dân chủ, mối quan hệ giữa nhà nước và xã hội, giữa lập pháp và hành pháp, giữa chính trị và hành chính, giữa trung ương và địa phương, Tòa án và tư pháp Việt Nam.