Trao quyền trong thực tế: Từ phân tích đến thực hiện - Ruth Alsop; Mette Bertelsen; Jeremy Holland (Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin, 2006)
Sách phân tích, đưa ra các khái niệm về trao quyền, nội dung, ý nghĩa của trao quyền và giải thích cách sử dụng khuôn khổ trao quyền nhằm mục đích hiểu, đo lường, theo dõi và điều hành chính sách và thông lệ về trao quyền. Tóm tắt năm nghiên cứu tình huống và những bài học rút ra tại Brazil, Ethiopia, Honduras, Indonesia và Nepal.