Tổ chức bộ máy nhà nước Việt Nam theo các Hiến pháp 1946, 1959, 1980, 1992 và 1992 sửa đổi bổ sung năm 2001 - Nguyễn Đăng Dung (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2006)
Sách phân tích tổ chức của các cơ quan nhà nước bộ máy nhà nước Việt Nam cụ thể: Quốc hội, Chính phủ, các cấp hành chính địa phương, các cơ quan toà án, kiểm sát được quy định trong từng bản Hiến pháp 1946, 1959, 1980, 1992 và 1992 sửa đổi bổ sung năm 2001.