Cơ sở lý luận và thực tiễn xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân - Trần Hậu Thành (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2005)
Sách tập hợp 26 chuyên luận độc lập giới thiệu một số mô hình thực tiễn xây dựng Nhà nước pháp quyền trên thế giới; khẳng định cơ sở lý luận và thực tiễn xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam; đề xuất phương hướng, nội dung cơ bản xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của dân, do dân và vì dân.