Sự hạn chế quyền lực Nhà nước - Nguyễn Đăng Dung; Khoa Luật. Đại học Quốc gia Hà Nội (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2005)
Sách trình bày cơ sở lí luận và nội dung của sự hạn chế quyền lực Nhà nước: Sự cần thiết phải giới hạn quyền lực của Nhà nước; Hiến pháp - phương thức quan trọng nhất của hạn chế quyền lực Nhà nước; Nhà nước pháp quyền và chủ nghĩa hiến pháp - sự thể hiện tập trung lý thuyết về giới hạn quyền lực Nhà nước.