Đổi mới, hoàn thiện bộ máy nhà nước trong giai đoạn hiện nay - Bùi Xuân Đức (Nhà xuất bản Tư pháp, 2004)
Sách phân tích quan điểm, nguyên tắc của việc cải cách bộ máy Nhà nước; làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn của những đổi mới căn bản của bộ máy Nhà nước qua Hiến pháp năm 1992; luận giải những phương hướng, giải pháp tiếp tục đổi mới, hoàn thiện bộ máy Nhà nước theo hướng xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.