Thể chế tư pháp trong nhà nước pháp quyền - Nguyễn Đăng Dung (Nhà xuất bản Tư pháp, 2004)
Sách đề cập vị trí, vai trò của thể chế tư pháp trong Nhà nước pháp quyền, thể chế tư pháp của một số quốc gia: Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Đức và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đồng thời nghiên cứu thể chế tư pháp trong quá trình xây dựng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.