Triết lý chính trị Trung Hoa cổ đại và vấn đề Nhà nước pháp quyền: Suy ngẫm, tham chiếu và gợi mở - Bùi Ngọc Sơn (Nhà xuất bản Tư pháp, 2004)
Sách phân tích, so sánh các tư liệu về các chủ thuyết chính trị Trung Hoa cổ đại trên cơ sở đó suy ngẫm gợi mở một số vấn đề bức xúc đang được quan tâm, đó là hoàn thiện cơ sở lý luận, thực tiễn góp phần xây dựng Nhà nước Pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.