Hệ thống công vụ và xu hướng cải cách của một số nước trên thế giới - Thang Văn Phúc; Nguyễn Minh Phương; Nguyễn Thu Huyền (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách giới thiệu về tổ chức Nhà nước, bộ máy hành chính, lịch sử, nền công vụ, chế độ quản lý công chức của các nước: Trung Quốc, Nhật, Thái Lan, Nga, Pháp, Đức, Anh, Mỹ, đồng thời đề cập đến các vấn đề: Cải cách, các chế độ tuyển chọn, đào tạo, thi tuyển, đánh giá, đề bạt, bãi nhiệm, lương bổng và công tác giám sát trong quá trình đổi mới hành chính công.