Một số vấn đề về trí thức và nhân tài - Đức Vượng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách góp phần làm sáng tỏ tư tưởng Hồ Chí Minh về trí thức, quá trình đổi mới tư duy của Đảng về vấn đề trí thức; đánh giá thực trạng đội ngũ trí thức Việt Nam; dự báo chiều hướng, khả năng phát triển của đội ngũ trí thức giai đoạn 2011 - 2020; đưa ra một số giải pháp, kiến nghị để góp phần xây dựng đội ngũ trí thức Việt Nam ngày càng lớn mạnh đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng đất nước trong thời kỳ mới.