Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong cán bộ, đảng viên hiện nay - Vũ Văn Phúc; Ban Biên tập Tạp chí Cộng sản; Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương; Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2013)
Sách tập hợp các bài tham luận tại Hội thảo cùng tên về các vấn đề: hệ thống, nhận diện những biểu hiện "tự diễn biến, tự chuyển hóa" trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội; phân tích, đánh giá thực trạng, những vấn đề đặt ra đặc biệt là việc lợi dụng tôn giáo, dân tộc để tác động chuyển hóa chính trị ở Việt Nam, yêu cầu nhiệm vụ của mỗi đảng viên, chi bộ đảng, khối đảng bộ trong việc phòng chống tự diễn biến, tự chuyển hóa.