Thiết chế và phương thức tuyển dụng quan lại của chính quyền nhà nước trong lịch sử Việt Nam thế kỷ XVII - XVIII - Trần Thị Vinh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách đã phác họa bức tranh toàn cảnh về xã hội Đại Việt trong giai đoạn lịch sử thế kỷ XVII XVIII thông qua việc giới thiệu, phân tích, đối sách về thể chế bộ máy nhà nưóc và phương thức tuyển dụng quan lại của chính quyền vua Lê - chúa Trịnh ờ Đàng Ngoài và chúa Nguyễn ở Đàng Trong.