Xây dựng văn hoá thanh tra và chuẩn mực đạo đức cán bộ thanh tra - Trần Văn Truyền (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách gồm 3 chương, trình bày lý luận về văn hóa thanh tra và chuẩn mực đạo đức cán bộ thanh tra; phân tích thực trạng và vấn đề xây dựng văn hóa thanh tra, chuẩn mực đạo đức cán bộ thanh tra; đề xuất giải pháp xây dựng văn hóa thanh tra và chuẩn mực đạo đức cán bộ thanh tra.