Phát huy tính tích cực xã hội của đội ngũ cán bộ nước ta hiện nay - Nguyễn Văn Tài (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách phân tích những cơ sở lý luận và thực tiễn của đường lối, chính sách cán bộ của Đảng ta. Đánh giá thực trạng tình hình cán bộ nước ta hiện nay, đề xuất giải pháp để kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.