Công tác tư tưởng và vấn đề đào tạo cán bộ làm công tác tư tưởng - Trần Thị Anh Đào (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách trình bày khái niệm về tư tưởng, công tác tư tưởng, tính khoa học và phương thức hoạt động của công tác tư tưởng cùng một số vấn đề phẩm chất và năng lực của đội ngũ cán bộ làm công tác tư tưởng thông qua thực tiễn đào tạo đội ngũ này ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền.