Xây dựng đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số ở nước ta trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá hiện đại hóa - Luận cứ và giải pháp - Phương Thảo; Nguyễn Cúc; Doãn Hùng (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2005)
Sách trình bày những luận cứ khoa học cho việc xây dựng đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số ở Việt Nam; định hướng và phương thức xây dựng và đổi mới đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá.