Công vụ, công chức Nhà nước - Phạm Hồng Thái (Nhà xuất bản Tư pháp, 2004)
Sách tập trung giải quyết những vấn đề lý luận về công vụ, công chức, pháp luật về công vụ, công chức, trên cơ sở phân tích pháp luật thực định của Nhà nước ta từ năm 1945 tới nay và chỉ ra xu hướng điều chỉnh của pháp luật về công vụ, công chức qua các thời kỳ lịch sử.