Những vấn đề cốt yếu cần biết dành cho cán bộ công đoàn các cấp năm 2011 - Bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, kỷ luật, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, tiêu chuẩn, chế độ chi tiêu trong cơ quan công đoàn - Thu Huyền; Ái Phương (Nhà xuất bản Lao động, 2010)
Sách đề cập đến kiến thức cơ bản về công đoàn và hoạt động công đoàn, các quy định mới nhất về bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, kỷ luật, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, tiêu chuẩn, chế độ chi tiêu trong cơ quan công đoàn cũng như tiền lương của cán bộ công chức công đoàn.