Độc lập xét xử trong Nhà nước pháp quyền ở Việt Nam - Lưu Tiến Dũng (Nhà xuất bản Tư pháp, 2012)
Sách cung cấp luận cứ khoa học về độc lập xét xử, vai trò của độc lập xét xử trong Nhà nước pháp quyền; những yếu tố cơ bản bảo đảm độc lập xét xử; cơ sở pháp lý về cơ chế độc lập xét xử, những giải pháp bảo đảm nguyên tắc độc lập xét xử trong bối cảnh Nhà nước pháp quyền ở Việt Nam hiện nay.