Toà án Việt Nam trong bối cảnh xây dựng nhà nước pháp qụyền - Nguyễn Đăng Dung; Khoa Luật. Đại học Quốc gia Hà Nội (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2012)
Sách trình bày khái niệm, đặc trưng của nhà nước pháp quyền; vai trò, vị trí của Tòa án trong nhà nước pháp quyền; phân tích các yêu cầu cụ thể đối với tòa án trong nhà nước pháp quyền; cách thức tổ chức và hoạt động của toán án; những kiến nghị về cải cách hệ thống tòa án Việt Nam.