Hệ thống tư pháp hình sự trong giai đoạn xây dựng nhà nước pháp quyền - Lê Văn Cảm. Bộ môn Tư pháp Hinh sự. Khoa Luật. Đại học Quốc gia Hà Nội (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2009)
Sách là công trình nghiên cứu đồng bộ, có hệ thống và toàn diện đầu tiên trong khoa học pháp lý nói chung và các chuyên ngành khoa học về tư pháp hình sự nói riêng của Việt Nam. Trong đó, ngoài việc nghiên cứu một số vấn đề chung về tư pháp, Nhà nước pháp quyền đã đưa ra sự phân tích khoa học bảy (07) nhóm vấn đề lý luận cơ bản về hệ thống tư pháp hình sự trong giai đoạn xây dựng Nhà nước pháp quyền.