Tư pháp quốc tế - Jean Derruppe; Nhà Pháp luật Việt - Pháp (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách giới thiệu những vấn đề tư pháp có yếu tố nước ngoài như: Quốc tịch, quyền cư trú, quy chế pháp lý của cá nhân, của pháp nhân; Đi sâu vào vấn đề xung đột pháp luật giữa pháp luật của Pháp và nước ngoài, đồng thời nêu ra một số giải pháp trong các lĩnh vực cụ thể.