Công nghiệp hóa, đô thị hóa và biến đổi sinh kế ở ven đô Hà Nội - Nguyễn Văn Sửu (Nhà xuất bản Tri thức, 2014)
Sách phân tích và lý giải về quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa và những tác động của nó đến biến đổi sinh kế của các hộ gia đình nông dân ở khu vực ven đô Hà Nội trong hơn một thập kỷ; khảo sát điền dã 2 làng Phú Điền và Gia Minh trong các năm 2007, 2008, 2011, 2012 để mô tả, phân tích quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa, ảnh hưởng của quá trình này đến sinh kế của các hộ gia đình nông dân tại đó.