Một số mô hình công nghiệp hoá trên thế giới và Việt Nam (Sách dùng giảng dạy cho hệ Đại học và sau Đại học) - Mai Thị Thanh Xuân (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2012)
Sách cung cấp những kiến thức cơ bản và hệ thống, có tính học thuật về công nghiệp hóa, trong đó tập trung vào ba nhóm vấn đề lớn: Những vấn đề lý luận chung về công nghiệp hóa và mô hình công nghiệp hóa; Một số mô hình công nghiệp hóa điêh hình đã và đang được thực hiện trên thế giới; Mô hình công nghiệp hóa Việt Nam từ năm 1960 đến nay và trong thập kỷ tới.