Tác động xã hội vùng của các khu công nghiệp ở Việt Nam - Nguyễn Bình Giang; Viện Kinh tế và Chính trị thế giới. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2012)
Sách gồm 3 chương trình bày khái quát lịch sử phát triển, đặc trưng của các khu công nghiệp, khu chế xuất ở Việt Nam; đánh giá, phân tích các tác động xã hội vùng của việc phát triển khu công nghiệp, khu chế xuất tới cộng đồng dân cư ở địa phương xung quanh đó qua 8 nhóm lĩnh vực.