Vị thế nữ công nhân công nghiệp trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước (Nghiên cứu trường hợp Hà Nội) - Bùi Thị Thanh Hà; Viện Xã hội học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2009)
Sách gồm 3 phần và kết luận: Tổng quan vể cơ sở lý luận và thực tiễn; Vị thế của nữ công nhân công nghiệp trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá; Xu hướng biến đổi vị thế của nữ công nhân công nghiệp và những dự báo.