Tăng trưởng và công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở Việt Nam: Bài toán huy động và sử dụng vốn - Võ Trí Thành (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2007)
Sách trình bày lý luận và những kiểm định thực tiễn về mối quan hệ giữa tiết kiệm, đầu tư với tăng trưởng kinh tế và công nghiệp hóa; đánh giá tổng quan quá trình đổi mới, cải cách, công nghiệp hóa và huy động, sử dụng vốn cho công nghiệp hóa ở Việt Nam trong giai đoạn từ năm 1990 trở lại đây.