Hoàn thiện chiến lược phát triển công nghiệp Việt Nam - Kenichi Ohno; Nguyễn Văn Thường; Diễn đàn Phát triển Việt Nam (VDF); Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU); Viện Nghiên cứu chính sách quốc gia Nhật Bản (GRIPS) (Nhà xuất bản Lý luận chính trị, 2005)
Sách tập hợp những công trình nghiên cứu xuất sắc của các nhà nghiên cứu Việt Nam và Nhật Bản về ngành công nghiệp Việt Nam, đem đến nhiều ý tưởng khoa học mới về chiến lược, chính sách phát triển công nghiệp Việt Nam.