Một số vấn đề về công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở Việt Nam - Đỗ Hoài Nam; Viện Kinh tế Việt Nam. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Sách nói về kinh nghiệm thế giới về công nghiệp hoá; Một số quan điểm lý luận và thực tiễn chủ yếu về phát triển công nghiệp hoá ở một số nước đang phát triển Châu Á; Vấn đề định hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở Việt Nam, mô hình phát triển của Việt Nam trong giai đoạn tới.