Báo cáo cuối cùng khảo sát thu thập thông tin về phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp hóa chất nặng ở Việt Nam - Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản; Công ty UNICO International (Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản, 2012)
Báo cáo nói về tình hình giáo dục và đào tạo cho ngành công nghiệp nặng và hóa chất tại Nhật Bản và chính sách viện trợ dành cho Việt Nam; Những vấn đề chủ yếu và khuyến nghị.