Tham nhũng và biện pháp chống tham nhũng ở Trung Quốc - Hồng Vĩ (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Nội dung sách tập trung trình bày các dạng tham nhũng, nguyên nhân của tình trạng tham nhũng và một số biện pháp chống tham nhũng của Trung Quốc. Tác giả Hồng Vĩ đã phác họa 23 dạng tham nhũng ở Trung Quốc hiện nay là: Hùa nhau dùng quỹ công tiêu xài phung phí; hội họp ngày càng nhiều, lãng phí công quỹ ngày càng lớn; cán bộ lãnh đạo mất phong cách, mua sắm điện thoại di động bằng công quỹ; phô trương hình thức,...