Quy trình tổ chức, hoạt động và trình tự, thủ tục tiến hành một cuộc thanh tra: Quy định về thanh tra viên và cộng tác viên thanh tra - Thùy Linh; Việt Trinh (Nhà xuất bản Lao động, 2014)
Sách bao gồm những nội dung sau: Luật thanh tra - nội dung cơ bản của Luật thanh tra và quy định chi tiết hướng dẫn thi hành; Báo cáo thanh tra và công tác giải quyết khiếu nại, tổ cáo phòng chống tham nhũng; Quy trình tiếp công dân, kiểm tra, thanh tra và xử lý, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Quy trình, tổ chức và hoạt động thanh tra của các ngành; Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan thanh tra các cấp, các khu vực.