Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam - nền tảng chính trị, pháp lý cho công cuộc đổi mới toàn diện đất nước trong thời kỳ mới - Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp - Viện Nghiên cứu Lập pháp (Nhà xuất bản Lao động Xã hội, 2014)
Sách phân tích và khẳng định những giá trị nền tảng và mục tiêu cơ bản của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; khẳng định vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với nhà nước và xã hội; xác định rõ vai trò các tổ chức chính trị xã hội nhất là vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các quy định về chính sách dân tộc, về kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ và môi trường, đường lối và nhiệm vụ quốc phòng an ninh, đối ngoại...