Báo cáo kết quả các nghiên cứu chuyên đề phục vụ sửa đổi Hiến pháp năm 1992 - Viện Nghiên cứu Lập pháp. Uỳ ban Thường vụ Quốc hội; Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (Nhà xuất bản Hà Nội, 2013)
Sách trình bày báo cáo tổng thuật về cơ sở lý luận và thực tiễn 3 chủ đề: 1) quy định về hai thiết chế độc lập (cơ quan bảo vệ Hiến pháp và Hội đồng bầu cử quốc gia), 2) nhiệm vụ, quyền hạn của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 1992, 3) chế định về chính quyền địa phương trong xem xét sửa đổi Hiến pháp 1992.