Hoàn thiện chương chính quyền địa phương của dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và định hướng xây dựng luật về chính quyền địa phương: Kỷ yếu hội thảo - Đinh Xuân Thảo; Viện Rosa Luxemburg (CHLB Đức) (Nhà xuất bản Lao động, 2013)
Kỷ yếu tập hợp các bài viết, bài phát biểu tại hội thảo và định hướng xây dựng luật về chính quyền địa phương về vai trò của hoạt động nông dân, định chế chính quyền địa phương, quy định quan hệ chính quyền địa phương với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.