Tài phán hiến pháp một số vấn đề lý luận cơ bản, kinh nghiệm quốc tế và khả năng áp dụng cho Việt Nam - Nguyễn Như Phát; Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách gồm 4 phần trình bày những nghiên cứu hệ thống về vai trò của tài phán hiến pháp đối với việc duy trì và bảo vệ chế độ nhà nước và nền dân chủ; xu hướng phát triển của tài phán hiến pháp trong thế giới đương đại; mô hình lý luận cho việc xây dựng tài phán hiến pháp ở nước ta trong giai đoạn hiện nay.