Quyền con người, quyền công dân trong nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Trần Ngọc Đường (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách nêu những quan niệm về quyền con người và quyền công dân ở Việt Nam, quyền và nghĩa vụ công dân được quy định trong Hiến pháp qua các Hiến pháp 1946, 1959,1980 và 1992, giá trị về quyền con người, quyền công dân đang được bảo vệ và nâng cao trong xây dựng Nhà nước pháp quyền ở Việt Nam.