Tư tưởng lập hiến Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX - Phan Đăng Thanh (Nhà xuất bản Tư pháp, 2006)
Sách trình bày về sự hình thành tư tưởng lập hiến Việt Nam trong những thập niên đầu thế kỷ XX, sự phát triển trong giai đoạn 1930-1945 trước khi Hiến pháp 1946 ra đời, sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và bản Hiến pháp đầu tiên.