Giáo trình luật Hiến pháp của các nước tư bản - Nguyễn Đăng Dung. Khoa Luật. Đại học Quốc gia Hà Nội (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Sách nói về các Hiến pháp cụ thể của các nước phát triển tiêu biểu là Anh, Mỹ, Pháp, Đức và Nhật Bản; ghi nhận lại một cách kịp thời những thành công, cùng những nhận thức mới trong thời gian qua về mặt lý luận vấn đề xây dựng và tổ chức quyền lực Nhà nước của nhân loại và của Việt Nam.