Điều kiện tự nhiên và tài nguyên vùng biển Tây Nam Việt Nam - Đỗ Ngọc Quỳnh (Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ, 2013)
Tổng quan về tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước về điều kiện tự nhiên và tài nguyên môi trường ở vùng biển Tây Nam Việt Nam. Kết quả nghiên cứu về đặc trưng chế độ của các quá trình tự nhiên như khí tượng thủy văn, động lực, địa chất địa mạo, tài nguyên sinh vật, hiện trạng và biến động môi trường trong vùng biển Tây Nam. Một số giải pháp cần thiết nhằm bảo vệ tài nguyên môi trường vùng biển Tây Nam.