Kiến tạo - Địa động lực và tiềm năng dầu khí của bể trầm tích Sông Hồng - Vịnh Bắc Bộ - Phùng Văn Phách (Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và công nghệ, 2011)
Nghiên cứu đặc điểm địa chất của bể trầm tích Sông Hồng - Vịnh Bắc Bộ, đặc điểm kiến tạo - địa động lực cùng với triển vọng và tiềm năng dầu khí của khu vực này và đặt ra nhiều yêu cầu cấp bách và to lớn về tư liệu biển nước ta.