Đặc điểm địa chất và tiềm năng khoáng sản vùng nước sâu Biển Đông - Nguyễn Thế Tiệp (Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và công nghệ, 2011)
Sách giới thiệu lịch sử nghiên cứu địa chất khu vực. Đặc điểm kiến trúc hình thái, địa chất và cấu trúc kiến tạo vùng nước sâu Biển Đông, cũng như tiềm năng khoáng sản của khu vực này.