Các huyện đảo ven bờ Việt Nam tiềm năng và định hướng phát triển - Phạm Hoàng Hải (Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2010)
Sách trình bày cơ sở lý luận, phương pháp luận đánh giá điều kiện tự nhiên, tài nguyên cho mục đích phát triển kinh tế - xã hội, cơ sở khoa học và các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội bền vững, đảm bảo an ninh quốc phòng các đảo và huyện đảo ven bờ Việt Nam.