Hệ thống đảo ven bờ Việt Nam tài nguyên và phát triển - Lê Đức An (Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2009)
Sách trình bày khái quát về hệ thống đảo ven bờ Việt Nam, điều kiện tự nhiên, tài nguyên, tình hình kinh tế - xã hội các huyện đảo ven bờ, những vấn đề lý luận và thực tiễn phát triển bền vững các huyện đảo ven bờ.