Vũng vịnh ven bờ biển Việt Nam và tiềm năng sử dụng - Trần Đức Thạnh; Nguyễn Hữu Cử; Đỗ Công Thung; Đặng Ngọc Thanh (Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2008)
Sách trình bày tổng quan về vũng vịnh bờ biển Việt Nam: kiểm kê; điều kiện tự nhiên - xã hội và dân cư; tiềm năng tài nguyên thiên nhiên; phân loại, phân vùng; phương hướng khai thác và sử dụng.