Chiến lược an ninh năng lượng của Trung Quốc: Tác động và ảnh hưởng - Đỗ Minh Cao (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2014)
Sách gồm 3 chương, nêu lên những vấn đề chung về chiến lược an ninh năng lượng của Trung Quốc; những giải pháp cơ bản thực hiện chiến lược an ninh năng lượng của Trung Quốc; tác động của việc thực hiện chiến lược an ninh năng lượng của Trung Quốc tới an ninh năng lượng thế giới và Việt Nam.